Xả súng ở Mỹ làm 03 người chết và bị thương

Xả súng ở Mỹ

Xả súng ở Mỹ làm một thiếu niên đã chết và hai người vẫn phải nhập viện hôm thứ Hai (07/3) bên ngoài một trường trung học ở Des Moines, Iowa.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là một nam sinh 15 tuổi, không phải là học sinh của trường. Hai nạn nhân còn lại – một cô gái 16 tuổi và một 18 tuổi – là học sinh của trường, đều trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết, tiếng súng dường như phát ra từ một chiếc xe chạy qua.

Đây là vụ xả súng thứ 13 tại một trường học của Mỹ với học sinh phổ thông vào năm 2022, theo số liệu của CNN và là vụ giết người thứ tư ở Des Moines.

Cảnh sát bắt đầu nhận được các cuộc gọi vào khoảng 2:48 chiều. Khi đến nơi, các nạn nhân đều đã trong tình trạng nguy kịch và được đưa đến bệnh viên địa phương ngay sau đó.

Vụ việc một lần nữa làm bùng lên mối quan ngại về thực trạng sử dụng súng bừa bãi tại Mỹ, nơi có số vụ xả súng tại trường học nhiều nhất trên thế giới.

Trong khi chính quyền Biden luôn ra sức đòi hỏi đảm bảo an toàn ở những nước khác thì ngay tại Mỹ, tình trạng sử dụng súng bừa bãi là một vấn đề mà không chính quyền nào giải quyết được dứt điểm, bởi sự lũng đoạn của giới “lái súng” trong chính trường Mỹ.

Bên cạnh đó, tình trạng phạm tội trong thanh thiếu niên Mỹ cũng ngày càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết với số vụ việc liên quan đối tượng này ngày một gia tăng với tốc độ chóng mặt trong thời gian qua.

Nguồn tin: CNN