3 Lời khuyên lớn nhất nhất trong đời bạn cần biết!

3 Lời khuyên lớn nhất nhất trong đời bạn cần biết!

Nguyenvandai.com – Có một anh chàng quyết định sẽ đi xa đẻ tìm một công việc có thu nhập tốt hơn.Trước khi khởi hành, anh nói với vợ mình, “có lẽ anh không về nhà trong một thời gian dài nhưng anh vẫn luôn CHUNG THỦY với em. Hứa với anh, em cũng như vậy nhé?” “Chắc chắn rồi em sẽ đợi anh về và LUÔN LUÔN CHUNG THỦY với anh”

Sau nhiều ngày đi bộ, người đàn ông đến thị trấn và xin được một công việc. Anh yêu cầu giữ lại toàn bộ lương của mình cho đến khi anh sẵn sàng trở về nhà,Và ông chủ đồng ý. 20 năm qua đi, người đàn ông nói với ông chủ rằng: “đã đến lúc tôi cần về nhà xin đưa cho tôi số tiền mà tôi nhờ ông giữ hộ”

Ông chủ nói “Anh đã làm việc rất chăm chỉ và giờ đó đã là một số tiền lớn” Tuy nhiên, tôi muốn đưa ra một lời đề nghị, Anh sẽ lấy lại số tiền của mình hoặc tôi sẽ cho anh BA LỜI KHUYÊN. Anh chỉ có thể chọn lấy một trong hai hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời”

Người đàn ông cân nhắc lời đề nghị trong hai ngày sau đó ông bảo với ông chủ rằng: Tôi đã làm 20 năm, tiền đối với tôi rất là QUAN TRỌNG nhưng ông hãy nói cho tôi BA LỜI KHUYÊN.

Ông chủ cười nói:”Lời khuyên thứ nhất, đừng chọn “lối tắt” trong cuộc sống. Anh có thể trả một cái giá rất đắt, thậm chí mất đi mạng sống của mình.

“Lời khuyên thứ hai, đừng quá hiếu kì, mặt trái của tò mò sẽ kết thúc cuộc đời anh.”

“Cuối cùng, đừng đưa ra quyết định khi đang NÓNG GIẬN hoặc thấy TỔN THƯƠNG nếu không anh sẽ hối hận suốt đời”.

Sau đó ông chủ chuẩn bị cho anh ba túi thức ăn ngon. “Hai túi đầu tiên dành để anh ăn trên đường, còn một túi hãy để dành để ăn với vợ khi anh về tới nhà”

Người đàn ông cám ơn ông chủ rồi lên đường về nhà, Ngày đầu tiên trên đường anh gặp một người hỏi thăm về nơi anh sẽ tới. Người đàn ông trả lời “tôi đang trên đường về nhà sau 20 năm đi làm ăn, phải 20 ngày mới đến nơi”

Người lạ nói, “tôi sẽ chỉ cho anh đường này nhanh hơn chỉ mất 5 ngày thôi”

Người đàn ông hân hoan đi về phía lối tắt, nhưng đột nhiên, anh nhớ lại lời khuyên thứ nhất và tiếp tục đi vào con đường cũ. Anh không ngờ mình đã tránh được một cái bẫy giăng sẵn.

Đến khi trời tối anh ghé về một ngôi nhà ven đường, anh xin ở qua đêm tại chuồng gia súc bỏ trống. Lúc đang ngủ, một tiếng gầm lớn làm anh thức giấc hiếu kỳ, anh chổm dậy và định mở cửa chuồng. Nhưng anh nhớ đến lời khuyên thứ hai thế là anh tiếp tục ngủ.

Sáng sớm hôm sau ông chủ nhà nói với anh rằng: “có một con hổ thỉnh thoảng tới đây vào ban đêm nên mọi cánh cửa đều được gia cố vững chắc. Tôi rất vui khi biết anh vẫn an toàn ở trong chuồng.

Sau 20 ngày đêm mệt mỏi, anh đã về đến nhà. Lúc đó trời đã tối có một ngọn đèn cao trên cửa sổ. Với nhiều sung sướng kìm nén bấy lâu anh tiến về phía tia sáng. Nhưng niềm vui sướng phút chốc biến thành sửng sốt và giận dữ khi anh thấy vợ mình ôm người đàn ông khác.

Tức giận và thù hận ngập tràn trái tim anh. Anh chỉ muốn sông vào và giết chết cả 2 người. Nhưng anh nhớ lại lời khuyên thứ ba và đã kiềm chế bản thân. Đêm hôm đó anh nằm ngủ dưới mái hiên khi mặt trời ló rạng, anh đã bình tĩnh và nghĩ “Mình sẽ xin ông chủ quay lại làm việc mình sẽ không giết cô ta và gã tình nhân đó. Nhưng trước khi rời đi mình phải cho cô ta biết mình chung thủy suốt từng ấy năm.”

Anh gõ cửa, nhưng khi vợ anh mở cửa thấy anh cô liền lao vào vòng tay anh. Nhưng anh cay đắng đẩy cô ra và nói trong nước mắt. “Tôi đã chung thủy với cô suốt thời gian qua còn cô lại phản bội tôi”

“Không, em không làm thế”
“Tôi đã nhìn thấy cô với hắn ta tối qua”
“đó là con trai của chúng ta”
“Em đã mang thai khi anh rời đi và con trai cúng ta đã tròn 20 tuổi và ngày hôm nay”

THẾ LÀ HỌ ÔM CHẦM LẤY NHAU TRONG HẠNH PHÚC.

Sau đó 3 người ngồi xuống cùng thưởng thức túi thức ăn cuối cùng. Nhưng khi anh mở chiếc túi ra, Anh bất ngờ khi thấy số tiền lương anh kiếm được suốt 20 năm qua và còn có cả tiền thưởng nữa.

3 Lời khuyên lớn nhất nhất trong đời bạn cần biết!

Cuộc sống luôn tràn đầy
những thử thách và cám dỗ

Lựa chọn làm việc gì
trong lúc không lý trí
Kết quả thường thất bại và sẽ hối hận

Chỉ có những giá trị tốt đẹp là thứ duy nhất
Giữ ta “không đánh mất chính mình”

Vì thế bài học khó nhất
để vượt qua thử thách cuộc sống
đó là bài học về sự KIÊN NHẤN

Nhẫn để từ bi, nhẫn để khoan dung, nhẫn để tha thứ
và khi thiện lương trỗi dậy, chắc chắn điều tốt đẹp và hạnh phúc sẽ đến với bạn.

(Biên soạn và đặt lại tiêu đề: Dai Solomon)

3 Lời khuyên lớn nhất nhất trong đời bạn cần biết!

————————————–

“Lời khuyên thứ nhất, đừng chọn “lối tắt” trong cuộc sống. Anh có thể trả một cái giá rất đắt, thậm chí mất đi mạng sống của mình.

“Lời khuyên thứ hai, đừng quá hiếu kì, mặt trái của tò mò sẽ kết thúc cuộc đời anh.”

“Cuối cùng, đừng đưa ra quyết định khi đang NÓNG GIẬN hoặc thấy TỔN THƯƠNG nếu không anh sẽ hối hận suốt đời”.

http://nguyenvandai.com – Sinh ra là để làm đẹp cho đời!
http://thuocdactribenhnam.com – Chữa lành vết thương, tận hưởng cuộc sống!

menu
menu