Con trai thân yêu – Lá thư đã làm rung động 1000 trái tim

Con trai thân yêu – Lá thư đã làm rung động 1000 trái tim

Hôm nay là ngày quốc tế thiếu nhi (01/06/2018). Là ngày trẻ em được tôn vinh và nuôi dưỡng bảo vệ, giáo dục trẻ em nên người. Bố rất vui khi con cũng đang chào đón ngày thiếu nhi ở trong bụng mẹ, con đạp, con dãy dụa nô đùa trong bụng mẹ. Bố biết điều đó vì mẹ sẽ nói cho con biết hôm nay là ngày quốc thế thiếu nhi.

Con trai của bố, sẽ không bao lâu nữa con chào đời, cất lên tiếng khóc đầu tiên thể hiện con khỏe mạnh và bình an. Lúc đó bố mẹ sẽ rất vui, hạnh phúc lắm con à. nước mắt mẹ sẽ rơi đấy, còn bố thì rưng rưng biết đâu cũng vỡ òa nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má.

Bố mẹ ôm con vào lòng, bố sẽ khẽ hôn lên trán, lên má, lên môi của mẹ con để tỏa lòng cảm ơn thay con. Vì mẹ đã vất vả giữ gìn con lớn lên từng ngày trong bụng. Để có con mẹ nhiều ngày nhìn thấy cơm là chán, đêm đến đau lưng, mất ngủ vì con cứ đạp lung tung trong bụng mẹ. Mẹ là người ở bên cạnh con.

Con trai của bố à! bố sẽ là bạn để chia sẻ cho con biết thế nào là cuộc sống, hy vọng, niềm tin, tưởng thưởng. Khi con cất tiếng nói đầu tiên, bố sẻ chỉ cho con nói lời “cảm ơn mẹ đã sinh thành ra con”. Và con phải biết chân trọng người con yêu về sau. Bố tin rằng con sẽ là một người có trái tim nhân hậu, một tấm lòng bao dung rộng lớn như mẹ của con hay ông bà ngoại đã yêu thương bố con như thế nào. Bên cạnh đó bố sẽ dạy cho con trở thành một người kiên cường dám chịu trách nhiệm với chính bản thân mình và những người xung quanh con. Bằng cách mẹ sẽ kể về bố cho con nghe những gì bố đã làm và vượt qua để dành lấy những thứ mà bố muốn.

Con trai thân yêu - Lá thư của người bố trẻ gửi đến con

Con trai thân yêu – Lá thư của người bố trẻ gửi đến con

Khi con nghịch dao bố sẽ nói tác hại về nó có thể làm con đau, thậm chí đổ máu nhưng bố sẽ không ngăn con mà để con tự chịu trách nhiệm với chính sự lựa chọn của mình. Khi con ăn cơm bị rơi vãi bố sẽ tâm sự cùng con, chơi trò ai ăn cơm mà không bị rơi. Khi con lao vào các vật dụng nóng, bố sẽ nói cho con biết nóng sẽ làm con phỏng tay nhưng con hãy chạm nhanh vào để hiểu thế nào là nóng. Bố sẽ là người luôn ở bên cạnh con, bảo vệ con từ xa để con không phải nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra con hãy cứ làm những gì con muốn, hãy thỏa sức khám phá thế giới này tuyệt vời làm sao con trai à. Bố mẹ sẽ để con trưởng thành trong sự tự tin và phát triển hết khả năng khám phá, tìm tòi vạn vật sung quanh con. Bố mẹ sẽ nuôi dưỡng ý chí, lòng đam mê và tài năng ở nơi con.

Và rồi một ngày, con có thể tự tin là một người trưởng thành, tự lập từ năm con 15 tuổi. Con sẽ dám làm bất cứ điều gì con muốn mà không bao giờ bỏ cuộc, sợ sệt, sống trong bao bọc của bố mẹ. Bố mẹ sẽ để con sống mạnh mẽ như hạt nảy mầm, như tia nắng của mặt trời, bởi vì bố mẹ biết bao thế hệ trước đã vô tình cướp đi sự tin và khát vọng của con. Để cho những người con sống cảnh như con rùa rụt đầu, thấy gì cũng sợ, làm gì cũng sợ, để con quỷ “NỖI SỢ” giam cầm con cái khi lên ba.

Bố cũng không muốn con nhu bì như thế gian, chỉ biết ước nguyện, mơ tưởng, cầu bình an, cầu hạnh phúc, cầu tiền tài, cầu danh vọng.
Bố muốn nói cho con biết những kẻ hay cầu nguyện là những người bất lực, yếu kém nhất trên thế gian này con à.
Bố sẽ dạy cho con biết muốn có cây may mắn con phải chuẩn bị đất, nước, phân, và những điều kiện cần thiết để tạo nên cây bốn lá may mắn như thế nào.
Bố sẽ dạy cho con muốn có tiền thì làm gì để có tiền chứ không phải ước mong.
Bố sẽ dạy cho con biết làm thế nào để trinh phục người con yêu. Chứ không phải ngồi đó mà đợi tình yêu.

Cuối cùng bố chỉ muốn nói với con trai rằng “Con hãy sống trong sự tự tin, con hãy làm tất cả những gì con muốn. Khi con gặp sự việc khó khăn, thử thách mới trong đầu con hiện ngay ba chữ “Tôi có thể thử nó, tôi có thể làm nó”. Và nếu có ước nguyện con hãy ước mình “mỗi ngày một khôn ngoan, hiểu biết hơn”, bởi vì bố biết trên cuộc đời này khi chưa làm được điều gì đó người ta thiếu “KIẾN THỨC”, “thiếu sự hiểu biết về nó”. Bởi vậy, con trai hãy đứng lên đi tìm hiểu, thu thập thông tin điều kiện đủ và cần để đạt được điều con muốn. Chứ đừng ước với mong để tự an ủi bản thân con nhé!

Bố tin con trai của bố mẹ sẽ mạnh mẽ, quyết đoán, phí phách của một chiến binh thực thụ. Và điều bố muốn khi con có vợ, vợ con sẽ cảm ơn bố mẹ đã chao cho vợ con một người chồng tuyệt vời như thế nào.

Bố mẹ yêu con! Đợi con chào đời và vui cười cùng bố mẹ.

Bố của con Dai Solomon love Thanh Nga

Dai Solomon love Thanh Nga

Dai Solomon love Thanh Nga

 

menu
menu