ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN/HOSTING MỚI: CHỌN MẶT GỬI VÀNG

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN/HOSTING MỚI: CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Tên miền/hosting là một phần rất quan trọng của website, ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu và hiệu quả kinh tế, vì vậy người dùng không nên lơ là công tác bảo vệ cho chúng.

Ưu điểm: khiến người dùng ưa thích các nhà đăng ký nước ngoài là thủ tục đơn giản, không đòi hỏi xuất trình các giấy tờ như CMND, hộ chiếu… khi đăng ký. Điều này đánh đúng vào tâm lý sợ bị tiết lộ thông tin cá nhân của nhiều khách hàng, vì thế họ ưu tiên lựa chọn các nhà đăng ký nước ngoài.

Nhưng sự dễ dàng trong mua bán cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hiện chưa có nhà đăng ký tên miền/hosting của nước ngoài nào có văn phòng chính thức tại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi đăng ký tên miền hoàn toàn dựa vào quy định của nhà đăng ký ban hành và luật của nước sở tại. Khi có sự cố hoặc tranh chấp về dịch vụ, khách hàng sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi của mình.

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN/HOSTING MỚI: CHỌN MẶT GỬI VÀNG

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN/HOSTING MỚI: CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Đã có nhiều trường hợp mất tên miền/hosting khi lựa chọn thủ tục đăng ký đơn giản. Điển hình: trang vozforum.com và diadiem.com – 2 website khá lớn của Việt Nam, vào ngày 27/10/2011, cả 2 đồng loạt bị hack. Trang diadiem.com bị đổi giao diện hoàn toàn và bị rao bán tên miền. Trang vozforum.com bị điều hướng sang một trang web giả mạo. Tên miền của cả 2 trang đều được đăng ký ở nhà đăng ký nước ngoài. Do thiếu các giấy tờ chứng minh, phải ròng rã qua nhiều bước, tiêu tốn rất nhiều thời gian thì 2 trang trên mới lấy lại được tên miền của mình. Tuy thiệt hại không nhỏ nhưng vẫn may mắn hơn nhiều trang khác là lấy lại được tên miền, trong khi nhiều trường hợp tương tự phải “làm lại từ đầu”, chẳng hạn 5giay.com, diendantinhoc.com…

Khác biệt về ngôn ngữ cũng là một rào cản khi người dùng cần tư vấn, hỗ trợ trong quá trình sử dụng dịch vụ của các nhà đăng ký nước ngoài.

Nhà đăng ký trong nước: Cạnh tranh cao, người dùng hưởng lợi

So với vài năm trước, số lượng nhà đăng ký tên miền/hosting trong nước đã gia tăng đáng kể. Ngoài việc bổ sung một số thủ tục nhất định theo luật thì dịch vụ đăng ký tên miền mới của nhà đăng ký Việt Nam không hề thua kém các đối thủ nước ngoài, kể cả chi phí lẫn chất lượng dịch vụ. Không chỉ thế, nhằm gia tăng cạnh tranh, các nhà đăng ký thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi như giảm giá, tặng kèm… để kích cầu. Trong bối cảnh đó, người dùng cần tỉnh táo để lựa chọn nơi gởi gắm tên miền/hosting của mình.

Theo các nhà tư vấn, người dùng nên chọn các nhà đăng ký tên miền cấp cao, được chứng nhận bởi ICANN (Corporation for Assigned Names and Numbers – Tập đoàn Internet cấp số và tên miền), nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Các hacker cũng thường chọn các nhà đăng ký cấp thấp để tấn công thông qua các kẽ hở trong việc quản lý tên miền, lỗ hổng bảo mật trên hệ thống đăng ký… Quy cách vận hành chuyên nghiệp và đội ngũ hỗ trợ nhiều kinh nghiệm cũng là những ưu điểm của nhà đăng ký cấp cao.

Một tiêu chí lựa chọn bổ sung là ưu tiên các đơn vị có các chiến dịch hợp tác trực tiếp với registry tên miền mới. Vì registry đánh giá rất kỹ lưỡng chất lượng dịch vụ và tiềm năng của nhà đăng ký để hợp tác.

Để gia tăng sự tin tưởng của khách hàng, một số nhà đăng ký còn đưa ra các giải pháp giúp người dùng bảo vệ tên miền/hosting tốt hơn, như bảo mật thông tin cá nhân không hiển thị trên trang kiểm tra tên miền Whois, hoặc khóa tên miền.

Sự gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng của các nhà đăng ký tên miền tạo thuận lợi cho người dùng chọn được dịch vụ giá cạnh tranh với chất lượng tốt nhất. Khi có nhu cầu, HÃY TÌM HIỂU TẠI ĐÂY DỊCH VỤ HOSTING/VPS/WEBSITE để được hưởng giá tốt nhất thị trường hiện nay.

(nguồn: DNSG)

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN/HOSTING MỚI: CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Hotline: 0934 826 498 – 0168 4827 117
Email: itnguyenvandai@gmail.com
STK: 0381000378879 (VCB-Thủ Đức)
www.facebook.com/daisolomon.
www.Nguyenvandai.com | http://thuocdactribenhnam.com/

Tag: mua hosting giá rẻ, mua hosting ở đâu tốt, mua hosting cho wordpress, mua hosting và tên miền, hosting chất lượng cao, đăng ký hosting, thuê hosting giá rẻ, 

bảng giá hostingbảng giá hosting fptbảng giá hosting mắt bãobảng giá tên miềnbăng thông web hosting là gìcác loại tên miềndịch vụ hosting là gìdomain freedomain là gì hosting là gìdomain name là gìdung lượng hosting là gìfree hosting cpanelgiá hostinggiá hosting pagiá hosting và domainhost của trang web là gìhost free là gìhost free phphost miễn phí việt namhosting chất lượng caohosting domainhosting freehosting free 2017hosting free 2018hosting giá rẻhosting là gìhosting là gì hosting việt nam tốt nhấthosting là gì wikihosting mien phihosting miễn phí tốt nhấthosting viet namhostinger freehướng dẫn đăng ký hosting miễn phíip domain là gìkiểm tra chủ sở hữu tên miềnkiem tra tên miềnkiem tra ten mien pakiểm tra tên miền quốc tếkiểm tra tên miền trên pavietnamkiem tra ten mien whoiskiểm tra thông tin tên miềnkiểm tra thông tin websitelàm host là gìmua hostingmua hosting cho wordpressmua hosting giá rẻmua hosting godaddymua hosting mắt bãomua hosting ở đâu tốtmua hosting và tên miềnmua tên miềnmua tên miền fptmua tên miền giá rẻmua tên miền ở đâu uy tínnên mua hosting nàotên miền .com giá rẻtên miền .me miễn phítên miền .vn giá rẻtên miền giá rẻ 20ktên miền là gìtên miền là gì host là gìtên miền là gì tin học 10tên miền là gì trong emailtên miền miễn phítên miền miễn phí cho wordpresstên miền miễn phí tốt nhấttên miền miễn phí đẹptên miền tkthông tin quản trị tên miền là gìthuê hostingthuê hosting fptthuê hosting giá rẻthuê hosting là gìthuê hosting mat baotra cứu tên miền quốc tếweb hosting freeweb hosting là gìđăng ký hostingđăng ký hosting miễn phíđăng ký hosting miễn phí tốt nhấtđăng ký tên miềnđăng ký tên miền .com miễn phíđăng ký tên miền fptđăng ký tên miền miễn phíđăng ký tên miền miễn phí cho camerađăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễnđăng ký tên miền ở đâu tốt nhấtđăng ký tên miền quốc tếđăng ký tên miền uy tínĐĂNG KÝ TÊN MIỀN/HOSTING MỚI: CHỌN MẶT GỬI VÀNG
menu
menu