MUỐN ĐƯỢC NỂ TRỌNG, HÃY TỰ TIN LÊN

MUỐN ĐƯỢC NỂ TRỌNG, HÃY TỰ TIN LÊN

Được người khác nể trọng chắc chắn không phải món quà dành cho những người thiếu tự tin. Do đó, nếu muốn người khác nể trọng, hãy tự tin lên.

1. Sử dụng nguyên tắc 5 giây

Khi muốn làm một việc gì hay ra quyết định nào đó, hãy đếm ngược từ 5 đến 1. Trước khi đếm đến 1, hãy thực hiện nó ngay.

2. Đi du lịch nhiều hơn

Những địa điểm mới, con người mới và tình huống mới trong chuyến hành trình sẽ giúp định hình tính cách của bạn. Khi bị đặt trong hoàn cảnh xa lạ, bạn buộc phải tận dụng hết khả năng để tự mình xoay sở và vượt qua mọi vấn đề phát sinh, thậm chí là cả những việc mà trước đây bạn cho rằng bản thân không thể làm được.

3. Ngừng lo lắng người khác nghĩ gì về mình

Lo lắng quá nhiều người khác nghĩ gì về mình sẽ khiến bạn có suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Nó tác động đến sự thoải mái của bạn khi ở cạnh người khác và cướp mất đi sự tự tin của bạn. Đừng để nỗi sợ vô căn cứ này cản trở cuộc sống và khiến bạn đánh mất sự tự tin.

MUỐN ĐƯỢC NỂ TRỌNG, HÃY TỰ TIN LÊN

MUỐN ĐƯỢC NỂ TRỌNG, HÃY TỰ TIN LÊN

4. Quan tâm đến trang phục và ngoại hình

“Mặc trang phục lịch sự, trang trọng khiến chúng ta cảm thấy có uy quyền hơn và làm thay đổi cách chúng ta nhìn nhận những thứ xung quanh”.

Thực tế, những người đàn ông mặc suit luôn được đánh giá là tự tin hơn, thành công hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Còn những người phụ nữ ăn mặc xuề xòa tại nơi làm việc cũng bị đánh giá thấp hơn những cá nhân ăn mặc chỉn chu và có phong cách. Và, khi khoác lên mình bộ trang phục toát lên phong thái tự tin như thế, bạn cũng đã “mặc luôn” cả sự tự tin cho mình, dù bản thân có ý thức được hay không.

5. Tích lũy kiến thức và học cách kể chuyện

Những câu chuyện chạy theo cảm xúc, kể về một nhân vật nào đó không cụ thể, giúp quá trình tổng hợp hormone oxytocin được diễn ra liên tục. Theo tiến sĩ Paul J. Zak, khi bạn khiến cho ai đó tin tưởng hay làm họ cảm nhận được sự tử tế, oxytocin sẽ được tiết ra và nó giúp thúc đẩy sự hợp tác giữa người với người.

Thế nên, để thành công trong giao tiếp, bạn cần phải biết học cách kể chuyện. Và, chính sự thành công này sẽ là chìa khoá giúp bạn tự tin hơn.

(trích nguồn: DNSG)

MUỐN ĐƯỢC NỂ TRỌNG, HÃY TỰ TIN LÊN
http://nguyenvandai.com – Sinh ra là để làm đẹp cho đời!
http://thuocdactribenhnam.com – Chữa lành vết thương, tận hưởng cuộc sống!

menu
menu