Thăng tiến nghề nghiệp – Bản thân cần nghiêm túc, công ty cần cho thời gian.

Thăng tiến nghề nghiệp – Bản thân cần nghiêm túc, công ty cần cho thời gian.

Thăng tiến nghề nghiệp bạn phải làm thế nào? Khi mới bước vào một công ty mới lạ hoặc bắt đầu kinh doanh sản phẩm dịch vụ nào mới bạn đều rất bở ngỡ. Vậy làm sao để bạn thăng tiến nghề nghiệp và công ty cần cho bạn thời gian bao lâu?

Thăng tiến nghề nghiệp
Thăng tiến nghề nghiệp

Làm quen với nhau

Tuần 1: Chào mừng bạn đến với shoptoiday.com! Hãy bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân, sau đó tìm hiểu thêm về người kia cũng như lý do bạn có mặt ở đây.

Biết rõ điểm mạnh và điều quan trọng với bạn

Tuần 2: Khi quyết định cách phát triển sự nghiệp, bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu sở thích và điểm mạnh của bản thân.

Xác định mục tiêu

Tuần 3: Bạn đang cố gắng thăng tiến trong công việc hiện tại? Hay đang khám phá lộ trình nghề nghiệp mới? Bất kể kịch bản là gì, hãy cùng nhau dành chút thì giờ để xác định mục tiêu cho khoảng thời gian cộng tác cùng nhau.

Nắm rõ kế hoạch

Tuần 4: Xác định cách để đạt được mục tiêu. Điều này có thể bao gồm khám phá các cơ hội giáo dục, đạt được kỹ năng mới trong công việc hiện tại hoặc xây dựng mối quan hệ với những người có thể hỗ trợ thêm về nghề nghiệp.

Kiểm tra

Tuần 5: Kế hoạch này có cần điều chỉnh gì không? Đây là thời điểm lý tưởng để kiểm tra lại cách tiếp cận này và thay đổi nếu cần.

Duy trì tiến độ

Tuần 6: Hãy nói về tình hình thực hiện tính đến nay. Thảo luận về tất cả những việc đã làm được (thật chi tiết!) và cả những thử thách nữa.

Ghi nhận sự tiến bộ

Tuần 7: Hãy dành chút thời gian để nhìn nhận xem các bạn đã cùng nhau đạt được những gì. Nếu bạn vẫn đang cùng nỗ lực vì một mục tiêu, thì đó quả là điều đáng tự hào.

Nhìn về tương lai

Tuần 8: Bạn đã hoàn tất chương trình định hướng có cấu trúc này. Từ đây, mọi việc sẽ ra sao?

P/s: Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ khi thuê nhân sự chỉ chằm chằm kết quả khối lượng công việc họ làm. Hoặc nói 2 tháng thử việc nhưng không nói rõ cho nhân viên biết họ cần chuẩn bị những gì trong hai tháng tới. Chỉ cần ban quản lý nhân sự gợi ý như trên và đánh giá năng lực sau hai tháng. Hai tháng này hãy trả đủ lương trong hợp đồng. Đừng trừ của họ bất kỳ khoản nào vì trong giai đoạn làm quen, học nghề, học văn hóa. Có như vậy họ mới tự tin và thấy công ty là một nơi đáng để họ cống hiến suốt cuộc đời. (nếu nhân tài giỏi 2 tháng này cũng chính là thời gian họ thăm dò văn hóa công ty, ban giam đốc và nhân sự thực sự có đủ tâm, tầm, tài để họ theo đuổi nghề nghiệp hoặc ngừng công việc)

menu
menu