Thương hiệu cá nhân: Cánh cửa mở ra cơ hội tương lai

Thương hiệu cá nhân: Cánh cửa mở ra cơ hội tương lai

Hình ảnh một người trong cái nhìn, trong con mắt mọi người: từ dáng vẻ bên ngoài, nghề nghiệp, đến tính cách cũng như sự cống hiến của họ cho xã hội, cho cộng đồng… tất cả là một thương hiệu cá nhân.

Thêm sự lôi cuốn


Thương hiệu cá nhân là yếu tố giúp bạn thành công trên đường đời, từ cá nhân đến gia đình và cả con đường sự nghiệp của mình. Cần lắm việc xây dựng hình ảnh cá nhân – thương hiệu riêng mình. Tùy vào mục đích và tính ưu việt của bản thân, bạn có thể định vị thương hiệu cá nhân theo cách riêng của mình.

Tăng khả năng nhận diện

Những câu hỏi SWOT để bạn tự phát huy năng lực Tiềm Ẩn
Thương hiệu cá nhân: Cánh cửa mở ra cơ hội tương lai


Thương hiệu cá nhân có thể hiểu là những điều và những ấn tượng tốt đẹp mà bạn gầy dựng được đọng lại trong tâm trí người khác, là tất cả những gì bạn làm để thể hiện năng lực và nâng cao các giá trị của bản thân. Khi bạn trả lời được câu hỏi “Bạn là ai?”, nghĩa là ít nhất một phần bạn đã định vị được thương hiệu của riêng mình. Giá trị thương hiệu cá nhân sẽ càng tăng khi câu trả lời này càng được nhiều người hiểu và biết đến một cách rộng rãi.

Tạo dựng thành công


Tạo dựng được thương hiệu cá nhân là một việc quan trọng và cần thiết cho mỗi người. Cho dù với mục tiêu khác nhau như giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt hơn hay có thêm những khách hàng mới, mối quan hệ mới, thương hiệu cá nhân chính là nhân tố quan trọng tạo dựng sự thành công trong công việc của bạn.

Nguyên tắc định vị


Ai cũng có những điểm khác biệt. Bạn là ai? Bạn là chính bạn chứ không phải là bản sao của một ai đó được. Bạn có thương hiệu của mình nhưng đôi khi bạn mơ hồ không nghĩ đó là thương hiệu của bạn. Vào một ngày đẹp trời có người chợt thì thầm vào tai bạn: “tôi rất thích sự nhiệt tình của bạn”, đó chính là thương hiệu của bạn rồi đó. Thông thường chúng ta có thói quen thích tìm hiểu sự đặc biệt ở người khác, bản thân mình thì không tìm tòi khám phá, chỉ khi có nhu cầu “khẳng định” thì lúc đó mới quay ngược lại tìm hiểu bản thân – một chặng đường khó khăn, bởi thương hiệu đâu phải chỉ nghĩ mà ra – nó hình thành từ ngày này qua ngày khác,và lớn dần theo thời gian, sau cùng là hoàn thiện, dựa trên 5 yếu tố: hình ảnh, trí tuệ, cảm xúc, cá tính & giao tiếp.

Nguyên tắc nắm giữ


Để tạo được sự nhất quán, bạn cần ghi chép tỉ mỉ các công việc đã làm, hay cần làm để chắc chắn rằng mọi việc bạn làm phải gắn với bản chất thương hiệu của bạn. Thương hiệu cá nhân cần phải chính xác, rõ ràng, nhất quán và ổn định

P/s: Để định vị hay xây dựng thương hiệu cá nhân một cách thuyết phục, bạn nên trả lời 4 câu hỏi: Điểm mạnh của mình là gì? Giá trị của mình nằm ở đâu? Niềm đam mê của mình như thế nào? Và cuối cùng là, mục đích làm thương hiệu là gì?

(Nguồn: DNSG)
https://nguyenvandai.com – Sinh ra là để làm đẹp cho đời.

menu
menu