Tương tác với khách hàng [Bài 3]

Tương tác với khách hàng [Bài 3]

tương tác là một cơ hội để bạn có thể hiểu khách hàng, nắm bắt nhu cầu và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, như một cửa hàng tiện ích được mở cửa 24/24, khách hàng có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào. Thật đáng tiếc nếu bạn không biết khi nào khách hàng cần mình hoặc những lúc bạn sẵn sàng chờ khách hàng ghé thăm thì họ lại đang quá bận rộn với công việc. Những giải pháp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn điều khiển công việc một cách thông minh hơn.

MỤC LỤC
1. Hòa chung vào tinh thần của dịp lễ
2. Khuyến khích khách hàng nhắn tin cho doanh nghiệp bạn
3. Dễ dàng quản lý các cuộc trò chuyện với khách hàng
4. Cống hiến lại cho cộng đồng

Tương tác với khách hàng

Tương tác với khách hàng

1. Hòa chung vào tinh thần của dịp lễ

Dịp lễ là thời điểm tuyệt vời để các doanh nghiệp tăng cường mối quan hệ thân mật với khách hàng. Thể hiện tinh thần dịp lễ có thể làm cho doanh nghiệp bạn trở nên thân thiện hơn và liên quan hơn.
Các ý tưởng để doanh nghiệp của bạn hòa chung vào tinh thần dịp lễ:
Cảm ơn người theo dõi của bạn
Chia sẻ lời chúc mừng theo mùa
Thể hiện khả năng trang trí của bạn
Cảm ơn người theo dõi của bạn.

Đăng lời cảm ơn đối với khách hàng và người theo dõi của bạn. Cuối năm chính là thời điểm phù hợp nhất để thể hiện sự cảm kích của bạn.
Chia sẻ lời chúc mừng theo mùa

Tạo bài viết lời chúc mừng theo mùa – ví dụ: “Chúc ngày lễ vui vẻ!”, “Chúc mừng năm mới!” – vào hoặc ngay trước những ngày lễ lớn. Tìm hiểu về cách lên lịch bài viết.
Thể hiện khả năng trang trí của bạn.

Nếu đã trang trí cho ngày lễ, sao bạn không khoe tác phẩm của mình với người hâm mộ.

2. Khuyến khích khách hàng nhắn tin cho doanh nghiệp bạn

Trò chuyện trực tiếp với khách hàng trên Messenger là một cách tuyệt vời để tạo lập mối quan hệ với họ. Khi bạn nhắn tin qua lại với khách hàng, họ sẽ biết rằng bạn đang lắng nghe và quan tâm đến họ. 53% số người mua sắm có nhiều khả năng mua hàng hơn từ doanh nghiệp mà họ có thể nhắn tin trực tiếp? 1
Các mẹo khuyến khích khách hàng nhắn tin cho doanh nghiệp bạn:

Nhớ bật tính năng nhắn tin để bạn sẵn sàng bắt đầu nhận và trả lời tin nhắn.
Thêm nút kêu gọi hành động “Gửi tin nhắn” vào đầu Trang để khách hàng biết cách liên lạc với doanh nghiệp bạn.
Tạo bài viết “Nhận tin nhắn” để khách hàng dễ dàng bắt đầu trò chuyện.

3. Dễ dàng quản lý các cuộc trò chuyện với khách hàng

Trong suốt dịp lễ, bạn có thể nhận được nhiều tin nhắn của khách hàng hỏi về sản phẩm. Bạn cần phải trả lời các tin nhắn này để không bao giờ bỏ lỡ cơ hội bán hàng. Bạn có thể sử dụng các công cụ giúp của chúng tôi để dễ dàng quản lý tin nhắn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
Dễ dàng quản lý các cuộc trò chuyện với khách hàng
Các cách để tiết kiệm thời gian và kết nối dễ dàng với khách hàng:

Tạo và sử dụng câu trả lời đã lưu để tiết kiệm thời gian khi trả lời câu hỏi thường gặp của khách hàng.
Sử dụng biểu tượng sao để đánh dấu từng tin nhắn cần theo dõi.
Sử dụng tính năng nhãn để xác định những khách hàng quan trọng nhất hoặc các nhóm khách hàng khác nhau (ví dụ: khách hàng lặp lại, khách hàng tiềm năng, v.v.).

4. Cống hiến lại cho cộng đồng

Tạo ra sự khác biệt và giành được sự tín nhiệm của cộng đồng bằng cách quyên góp tiền cho mục đích mà bạn quan tâm. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu một trang gây quỹ trên Trang của mình bằng cách tạo bài viết “Ủng hộ tổ chức phi lợi nhuận”. Chỉ cần chọn một mục đích hoặc tổ chức, quyên góp rồi chia sẻ bài viết với người hâm mộ.
Các mẹo đăng trang gây quỹ trên Trang của bạn:

Chọn một mục đích quan trọng với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, vì lý do cá nhân hoặc vì công việc của tổ chức phi lợi nhuận đó tương tự như công việc của bạn.
Hãy là người đầu tiên quyên góp. Nói rõ trong bài viết lý do bạn ủng hộ tổ chức phi lợi nhuận đó cũng như số tiền doanh nghiệp của bạn sẽ quyên góp. Điều này sẽ khuyến khích những người khác tham gia quyên góp.
Thu hút cộng đồng của bạn tham gia. Chia sẻ bài viết với bất kỳ nhóm nào mà doanh nghiệp của bạn tham gia cũng như lên dòng thời gian cá nhân của bạn.

Các bài viết liên quan:

Chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn [Bài 1]

Thu hút khách hàng [Bài 2]

Tương tác với khách hàng [Bài 3]

menu
menu